Cao đẳng nghề Yên Bái khai giảng năm học 2019-2020

Trường Cao đẳng nghề Yên Bái khai giảng năm học 2019 -2020

Trường Cao đẳng nghề Yên Bái đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020 vào ngày 2/10 vừa qua. Trường vinh dự chào đón các vị lãnh đạo đến dự Lễ khai giảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, ông Dương Văn Tiến; ông Vũ Xuân Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh – Xã hội, Sở Ngoại vụ, Công an tỉnh, các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp và đại diện nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Yên Bái.

Ông Dương Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái
phát biểu tại Lễ Khai giảng

Năm học vừa qua, nhà trường đã đạt những kết quả đáng ghi nhận. Tỷ lệ tốt nghiệp đạt trên 98% với cả hai hệ chính quy; tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 3 tháng ra trường đạt 93,5%. Đặc biệt, nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân Chương Lao động hạng Nhì. Phát huy thành tích đã đạt được trong các năm học trước, trong năm 2019, nhà trường đã tuyển được 2.538 học sinh, sinh viên khóa 28, trong đó 1.067 học sinh, sinh viên hệ cao đẳng, trung cấp, 1.435 học sinh hệ sơ cấp, 15 lưu học sinh Lào. Tại Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật của tỉnh Yên Bái năm 2019, sản phẩm khoa học của Thầy giáo Bùi Thái Sơn thuộc Khoa Điện tử – CNTT của nhà trường đã đạt Giải nhất. Tại Hội thi thiết bị tự làm Toàn quốc năm 2019 vừa qua, nhà trường đạt thành tích 01 giải Nhì; 03 giải Khuyến khích.

Trong nhiều năm qua, nhà trường đã có nhiểu nỗ lực trong đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo. Trong hoạt động gắn đào tạo với doanh nghiệp, trường đã hợp tác với một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên trải nghiệm thực tế, giúp các em có thêm kinh nghiệm, nâng cao tay nghề; tạo cơ hội việc làm ổn định, phù hợp với năng lực tại các doanh nghiệp uy tín. Hiện tại, nhà trường có 06 nghề trọng điểm, trong đó 02 nghề Cấp độ Quốc tế là nghề Gia công chế biến sản phẩm Mộc và nghề Công nghệ ô tô; 03 nghề cấp độ ASEAN; 01 nghề cấp độ Quốc gia. Cơ sở vật chất nhà trường từng bước được đầu tư khang trang, hiện đại; đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, luôn nhiệt tình, trách nhiệm với công việc.

Năm học 2019-2020, nhà trường tiếp tục tập trung các nguồn lực cần thiết nhằm từng bước chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, giảng viên về chuyên môn, hoàn thiện các tiêu chí đánh giá, kiểm định chất lượng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của nhà trường trong thời kỳ hội nhập.

Ông Vũ Xuân Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục GDNN
tặng hoa chúc mừng nhà trường trong lễ khai giảng

Nhân dịp này, nhà trường ký thỏa thuận hợp tác liên kết đào tạo, cung ứng nhân lực với 15 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Yên Bái, trong đó hợp tác với Cty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng tổ chức đào tạo và tiếp nhận làm việc sau đào tạo tại công ty cho 30 sinh viên hệ cao đẳng. Khen thưởng và trao học bổng cho 10 học sinh suất xắc, có thành tích cao trong học tập; 10 học sinh, sinh viên có điểm đầu vào khóa mới cao nhất và 10 em thuộc đối tượng học sinh nghèo vượt khó.

Lãnh đạo Trường CĐN Yên Bái và đại diện doanh nghiệp
ký thỏa thuận hợp tác đào tạo, cung ứng nhân lực

Tại Lễ Khai giảng, Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Yên Bái đã trao 38 suất học bổng với tổng trị giá 137 triệu đồng cho các học sinh, sinh viên của Trường.

(Theo website TCGDNN)