Đoàn đại biểu thanh niên Nhật Bản làm việc tại Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

thanh niên nhật bản tại tổng cục gdnn

Phái đoàn thanh niên Nhật Bản do ông Akihiko Watanable làm trưởng đoàn đã có buổi tới thăm và làm việc với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp ngày 27/9/2019. Cùng tiếp đoàn có Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, ông Đỗ Năng Khánh, và đại diện lãnh đạo Văn phòng, Vụ Kỹ năng nghề, Ban QL các dự án ODA của Tổng cục.

Buổi làm việc nằm trong chương trình tham quan, học hỏi, giao lưu của đoàn tại Việt Nam. Mục đích của buổi làm việc là để tìm hiểu, nắm bắt tình hình phát triển giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam. Với tinh thần cởi mở, thân thiện và cách nhìn đa chiều, tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và các đại biểu thanh niên Nhật Bản đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu, chia sẻ, trao đổi về nhiều nội dung liên quan đến tình hình, phương hướng phát triển giáo dục nghề nghiệp của Việt Nam hiện nay và tương lai. Các vấn đề thảo luận tập trung vào các nội dung như: Vị trí, vai trò của nguồn nhân lực giáo dục nghề nghiệp đối với việc phát triển kinh tế xã hội; chương trình đào tạo, một số mô hình giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam; ngành nghề nào có nhu cầu nhân lực cao hiện nay; cơ hội việc làm, thu nhập của người học sau khi hoàn thành giáo dục nghề nghiệp, môi trường làm việc tại các doanh nghiệp; công tác phân luồng học sinh sau trung học phổ thông…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đỗ Năng Khánh, Phó Tổng Cục trưởng đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ của Chính phủ cũng như thanh niên Nhật Bản đối với sự phát triển giáo dục nghề nghiệp trong nhiều năm qua thông qua các chương trình hợp tác hỗ trợ về đào tạo kỹ năng nghề, đánh giá kỹ năng nghề quốc gia, công tác huấn luyện thí sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới,.. Phó Tổng Cục trưởng cảm ơn Đoàn đã quan tâm, dành nhiều thời gian để trao đổi về nhiều vấn đề liên quan đến phát triển giáo dục nghề nghiệp, hy vọng trong thời gian tới Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam để phát triển giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

(Theo website TCGDNN)